Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò 0,500kg
- Thính gạo 0,030kg.
- Bì lợn 0,100kg
- Khê chua 0,100kg.
- Mõ phần 0,070kg
- Rau thơm 0,100kg
- Chuôi xanh 0,100kg
- Nước lèo 0,2001ít.
- Nưốc mắm, muối, bánh đa nem, bánh đa, hạt tiêu, tỏi, đường.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, loại bỏ gân, bạc nhạc, đem giã quánh như giã giò lụa, nêm nước mắm, muối, hạt tiêu, tỏi đường, dùng chày giã thúc (giã xoay chày) cho đều.
- Mổ phần rửa sạch, chần chín, thái chỉ. Bì lợn luộc chín, thái nhỏ như sợi bún. cả 2 thứ này đem thúc lẫn với thịt. Cuối cùng cho thính gạo vào trộn đều, rồi viên nhỏ xâu vào xiên tre.
- Chuối, khế làm sạch, thái lát mỏng. Hành hoa nhặt rửa sạch, chần qua nưốc sôi. Rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.
- Bánh đa nem cắt miếng 4 x 8cm, xoa nước cho mềm.
- Lúc sắp ăn đem xâu thịt, nướng chín vàng đều trên bếp than hoa. Khi ăn, trải bánh đa nem ra, cho hành hoa (đã chần tái) buộc cho gọn lại, xếp vào đãi: ăn chấm với nước lèo.
Yêu cầu thành phẩm:
Nem viên đều, nướng chín vàng không vỡ, không cháy, thơm dậy mùi thịt nướng.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/thit-bo-nuong-la-not-thom-lung-ngat-ngay.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: làm món ăn ngon, thit
bo xao lan