Nguyên liệu:
- Thịt bò bắp l,000kg
- Mõ nước 0,050kg
- Gừng 0,100kg
- Đường 0,050kg
- Nước mắm, muối.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ưốp nước mắm muối và đưòng.
- Thịt rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ưốp nước mắm muối và đưòng.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Lát gừng xuống đáy nồi, cho thịt lên trên cùng với nước mắm, muối và đường, đun sôi 10 phút cho thịt ngấm, đổ nước sôi ngập thịt đậy vung đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi thịt chín nhừ, nưốc cạn còn 1/3 nêm lại mắm muối vừa ăn, cho mỡ vào, để sôi thêm 5 phút bắc ra.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt nhừ không nát, không bã, vị mặn dịu, hơi ngọt, thơm mùi gừng.
*Ghi chú: Gừng chọn loại bánh tẻ kho mới ngon, không kho
Đọc thêm tại: