Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai 100kg
- Mỡ nước
- Cà chua chín1 quả
- Hành hoa
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, rau mùi.
Cách làm:
- Chọn cà chua hồng, trong đểu, rửa sạch, cắt đội, bỏ hạt, ruột lấy ra để riêng. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ, để riêng củ. Rau mùi nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, trộn đều với hành hoa, nước mắm. Xúc xích nhồi đầy vào nửa quả cà chua.
- Cho mỡ vào chảo đun sôi, thả cà chua đã nhồi thịt vào rán chín, gắp ra bày vào đĩa sâu.
- Bỏ hành củ bào chảo phi thơm, trút ruột cà chua nhồi thịt, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Cà chua nhồi thịt rán xém vàng 2 mặt, thịt chín mềm, vị ngọt dịu, nước sốt đậm vừa ăn.
Ghi chú: Rán xém vàng mặt cà chua trước, sau đó lật rán kĩ mặt thịt, chín mà cà chua không nát.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào