Nguyên liệu:
- Thịt mông bò 0,200kg
- Hành củ tươi 0,100kg
- Mỡ nước 0,020kg
-Tỏi khô 0,010kg
- Thịt lợn nạc lẫn mỡ 0,100kg
- Lá lốt 30 lá
- Đường 0,020kg
- Nước mắm, muôi, hạt tiêu, ớt.
Cách làm:
- Tỏi bóc vỏ, đập giập, giã nhỏ. Hành tươi, nhặt rửa sạch, cắt từ củ lên dọc, dài 6-7 cm, chẻ mỏng. Lá lốt chọn lá bánh tẻ (lá già ăn hăng) rửa sạch, lau khô.
- Thịt bò, thịt lợn rửa sạch để ráo, thái mỏng, băm nhỏ, cho đường, tỏi, muối, nưốc mắm, hạt tiêu vào thịt bóp cho nhuyễn, ưốp để 15-20 phút.
- Trải rộng lá lốt, múc thịt cho vào giữa, gấp mép lá thành hình chữ nhật, dẹt vừa gấp hoặc có thể cuốn, trong như têm trầu. Cặp chả vào que tươi, nướng trên .than hồng cho xạm khô lá lốt. Khi nướng trỏ đều tay cho chả chín, kỹ mà lá bọc ngoài không bị cháy. Nướng xong bỏ chả vào đĩa, rưới mỡ nưốc (đã phi tỏi thơm) lên, ăn nóng chẩm nước mắm có pha giấm, đưòng, tỏi ớt, các vị hài hoà và ăn kèm với hành chẻ.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt ngấm gia vị, nướng chín đều không cháy, ăn béo không khô xác,, thơm mùi chả nướng.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach
uop thit bo xao