Nguyên liệu:
- Sườn lợn l,00kg
-Tỏi khô 0,010kg
- Mỡ nước 0,070kg
- Hành tươi 0,050kg
- Đường, Rau mùi, Bột đao, Hạt tiêu, Giấm, tương ớt, nước mắm, muối
Cách làm:
- Sườn chọn những dẻ nhiều thịt, rửa sạch, chặt miếng mỗi chiều 3cm, ướp ít nưốc mắm, muối, hạt tiêu.
-Hành nhật rửa sạch, củ thái lát mỏng, dọc thái khúc dài 3cm để riêng tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau mùi nhặt rửa sạch để.
-Hoà chung tương ớt, giấm, đường, nước mắm làm nước xào, nếm thấy vị ngọt, mặn, tí huầ, cay vừa ăn là được.
Cho mỡ vào chảo đun .nóng già. Tẩm qua sườn vào nước bột đao, cho vào chảo mỡ rán đều vàng, vớt ra, Cho tiếp tỏi hành vào phi thơm, trút bật nước xào đã pha sẵn ở trên và muối nước đun sôi, bỏ sưòn đã rán vào, đậy vung, đun nhỏ lửa. Khi thấy nước sánh quện vào sưòn là được, nêm vừa ăn, cho dọc hành vào đảo đều, bắc ra. xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Sườn chín mềm, thịt róc xương, có vị mặn ngọt, chua, cay, thơm dậy mùi hành tỏi. Nước mắm, muối, tương ớt, rau muông, giấm ớt tươi.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/suon-nuong-tam-dua-thuc-on-cho-bua-toi.html
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/suon-nuong-tam-dua-thuc-on-cho-bua-toi.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: làm món ăn ngon, thit
bo xao lan