Nguyên liệu:
Tim lợn 0,050kg
Bọt tế 0,030kg
Trứng gà 2 quả
Miến 0,010kg
Giấm, Mỡ nước, Hành khô, Hành hoa
Đường, Rau mùi, Nước mắm, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
- Tim lợn làm sạch, cắt ngang gần cuống tim (cách 2 cm). Từ chỗ cắt dùng mũi dao lách uào khoét lấy lớp thịt bên trong quả tim cho rỗng lòng; xoa giấm để 5 phút. Xát muôi khắp lượt bên trong và ngoài, ướp 15 phút. Còn thịt khoét ra đem băm nhỏ.
- Miến ngâm nỏ mềm, cắt khúc dài 3-4 cm. Hành nhỏ bóc vỏ, đập, giập, băm nhỏ. Trứng gà đập vào bát đánh nổi bọt. Tất cả đem trộn đều với thịt đã băm. Rắc bột tẻ (hoặc bột mì) vào nhào nhuyễn, mêm hạt tiêu, nước mắm, muôi, liệu vừa ăn, đem nhồi chặt vào lòng quả tim, úp miếng nắp cuông tim lại và dùng lạt nhỏ buộc chằng chéo để giữ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc 2cm. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo. Cho mỡ vào chảo đun nóng già, phi thơm hành, chế nửa thìa nước mắm, đường đun sôi. Bỏ tim đã nhồi vào ngăn cạp lồng, rưới nước mầu lên, đậy nắp, bỏ ngăn hấp vào nồi có đổ nước lót đáy, đun cách thuỷ 60-90 phút là được. Lấy tim ra cho hành hoa vào đảo qua, bắc ra, cắt tim thành các khoanh vừa ăn, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Món ăn chín mềm, các khoanh cắt không vố nhân, vị vừa ăn, thơm mùi hành, hạt tiêu.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/ca-chua-nhoi-thit-ran-mon-ngon-ep-mat.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach
uop thit bo xao