Nguyên
liệu:
- Thịt thăn bò 0,300kg
- Hạt tiêu 0,002kg
- Mỡ nước 0,070kg
- Hành củ 0,030kg
- Bơ 0,020kg
- Tỏi khô 0,030kg
- Mì chính 0,002kg
- Ớt tươi 1 quả
- Nước mắm, muôi, rau sống.
Cách
làm:
- Thịt thăn bò rửa sạch, thái miếng to bản, dầy 0,5
cm, lấy sông dao dần qua cho mềm, ưổp hành tỏi (giã nhỏ) hạt tiêu, mì chính,
muôi.
- Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo. Ớt thái khoanh.
- Cho ít mỡ láng chảo, đặt lên bếp để nóng già, đặt
từng miếng thịt bỏ vào rán chín tái, lật nhanh sang mặt kia (không để chín quá,
ăn bị dai).
- Rán xong bầy lên đĩa, cho từng miếng bơ nhỏ lên
trên thịt, bơ sẽ chảy ra, ngấm đều vào miếng thịt, ăn nóng với rau sống, chấm
nước mắm, tỏi, ốt.
Yêu
cầu thành phẩm:
- Thịt chín tái, ăn mềm không dai, không khô, dậy
mùi thơm, ngon ngọt đậm, mắm muối vừa ăn.
*
Ghi chú: Khi rán cần đun to lửa,lật nhanh cả 2 mặt thịt chín
tái nhanh, không bị chảy nước, ăn mềm không dai.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/ga-nau-ruou-mau.html
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/ga-nau-ruou-mau.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach
uop thit bo xao