Nguyên liệu:
- Thịt nạc mông l,000kg
- Mõ nước 0,200kg
- Mỡ phần 0,100kg
- Nước mắm 0,100kg
- Cốm 0,200kg
Cách làm:
- Thịt giã nhuyễn như cách làm chả bìa, trộn pều vối cốm, nước mắm.,
- Mõ phần luộc qua, cắt hạt lựu trộn với thịt và cốm , thúc trận cho đều. Xúc ca ra chuối sạch, dàn mỏng vớỉ chiều dài l cm. Cho nước vào nồi đun sôi, trên miệng nồi đặt sàng trên sàng để chả cốm, đậy vung đụn sôi 5 phút, tróc bả thì lấy ra.
Cho mỡ vào chảo đun nóng già, cho chả vào rán ngập mỡ, chín vàng đều hai mặt là được. Thái miếng vừa ăn bày ra đĩa.
Yêu cầu thành phẩm:
Chả rán chín vàng đều, ăn giòn không khô, vị béo thơm ngon.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach
uop thit bo xao