Nguyên liệu:
- Thịt mông sấn 0,500kg
- Mỡ nước 0,100kg
- Bì lợn 0,200kg
- Giấm 0,1001ít
- Đường 0,050kg
- Bánh tráng mỏng 25 cái
- Gạo tẻ 0,080 kg
-Tỏi 0,020kg
- Nước mắm, muôi, rau thơm, xà lách, ớt, dưa góp.
Cách làm:
- Gạo vo sạch, để ráo, rang vàng, giã nhỏ thành thính.
- Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ. Rau thơm, xà lách nhặt rửa sạch, để ráo.
- Bì lợn cạo, rửa sạch, cuộn ngược lại, lấy dây buộc chặt cho vào nồi luộc vừa chín, lấy ra ngâm lại nước lã một lúc vớt ra để ráo, thái chỉ.
- Thịt cạo rửa sạch, cắt khúc to 10 x 4 cm đem rán chín vàng đều hai mặt, thái sợi to.
- Cho thịt và bì vào xoong ưóp tỏi, đưòng, thính, muốỉ (nêm vừa ăn), trút mỡ rán thịt vào đảo đều, đậy vung lại.
- Bánh tráng xoa mỡ nước cho mềm, đặt lên đĩa, xếp rau thơm, xà lách, xúc bì, thịt bỏ vào nồi cuộn tròn lại từng cái như làm nem rán, xếp vào đĩa. Khi ăn chấm vói nước mắm pha đường, tỏi, giấm, ớt, ăn kèm dưa góp.
Yêu cầu thành phẩm:
Các cuống đều nhau, chắc tay, không xổ, không lạứt võ, nước chấm không mặn gắt, các vị chua, say, mặn 1 ngọt hài hoà.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào