Nguyên liệu:
- Đậu phụ l,000kg
- Cà chua 0,200kg
- Thịt nạc vai 0,300kg
- Hành hoa 0,030kg
- Mỡ nước 0,050kg
- Mộc nhĩ 0,005kg
-Nước mắm, muối, hạtt tiêu, rau mùi.
Cách làm:
- Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch, băm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, để ráo, băm nhỏ, trộn đều với hành, mộc nhĩ, nước mắm, muối, hạt tiêu.
- Đậu phụ rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, đem rán vàng hai mặt, gắp ra để nguội, lấy mũi dao nhọn tách ỏ cạnh miếng đậu, nhồi thịt đã trộn ưốp vào.
Phi thơm hành củ, cho. cà chua vào xào chín. Đổ ít nước vào đun sôi, cho tiếp đậu đã nhồi thịt vào, nêm mắm muối vừa ăn. Đậy vung đun nhỏ lửa, om đậu chín mềm, cho dọc hành vào. Bắc nồi ra, bầy đậu lên đĩa, rắc mùi lên đĩa trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Đậu, thịt chín mềm, thịt không nhão, nước ít và sánh, màu hồng.
Đọc thêm tại: