Nguyên liệu:
- Thịt gà l,000kg
- Hành khô 0,050kg.
- Mỡ nước 0,005kg
- Tỏi khô 0,020kg
- Đường 0,100kg
- Húng lìu
- Nước mắm, hạt tiêu.
Cách làm:
- Hành, tỏi bóc vỏ, đập giập một nửa - còn nửa kia đem giã nhỏ.
- Thịt gà làm sạch chặt cổ cánh để riêng. Mình gà pha tư, lấy sốhg dao dần qua cho mềm (không dần vào mặt da), ướp ít nước mắm, đường, hạt tiêu và hành, tỏi, giã nhỏ, để 10 -15 phút cho ngấm.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ hành, tỏi (đã đập giập) vào phi thơm, xúc ra. Cho tiếp thịt gà vào rán, lật trỏ đều. Khi thịt gà vàng đều, trút hành tỏi vào, đậy vung, đun nhỏ lửa 5 - 10 phút cho gà chín mềm, xong mỏ vung ra, rán tiếp cho da gà săn lại rắc húng lìu vào đảo đều, bắc ra, chặt miếng vừa ăn, bày vào đĩa, tưối nước gà rán và hành phi lên, rắc hạt tiêu, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt gà có màu vàng nâu, chín mềm, không ị dai, không bã, thơm dậy mùi húng lìu, hạt tiêu.
* Ghi chú: Không dùng thịt gà già để rán vì ăn dai.
- Có thể dùng thịt gà công nghiệp để rán, nhưng nên xát nước nghệ đặc vào da gà cho vàng.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào