Nguyên liệu:
-Sườn lợn 0,400kg
- Rau muống 1 mớ
-Dừa nạo sợi 0,020kg
-Sả, Rau mùi, Đường, Tỏi
Cách làm:
- Sườn lợn rửa sạch, để ráo, chặt miếng bằng bao diêm, dùng sống dao đập giập xương, rồi nhúng qua vào giấm, sả làm sạch, băm giã nhuyễn trộn muôi, nước mắm, đường, xát lên từng miếng sườn ướp 15 phút.
- Dừa cho ít nước nóng nhào kỹ, vắt lấy nưóc cốt, bã để riêng.
- Dùng than hoa đốt nóng hồng, gắp sườn tẩm nước cốt dừa xếp vào vỉ lưới thép, nướng cách than 4- 5cm. Vừa nướng vừa quạt nhẹ cho than hồng đều và bạt khói. Khi thịt chín vàng thì trở mặt trên xuống nướng cho chín đều. Sau đó lại tẩm nước dừa, nướng lại lần nữa cho thịt giòn, gắp ra đĩa để riêng.
- Rau muống nhặt bỏ bớt lá, rửa sạch, chẻ nhỏ. Rau mùi, rau thơm, nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn với ớt, hoà với đưòng, giấm, nước mắm, trộn với rau muống chẻ, rắc ít rau thơm, rau mùi lên trên.
- Làm ruốc bằng dừa ăn kèm. Rắc vào bã dừa ít muối vừa ăn, bỏ vào chảo rang cho khô vàng, xúc ra đĩa riêng.
- Làm nước chấm sườn: Nước dừa (sau khi tẩm sườn nướng còn lại) đem hoà với thìa nưốc mắm ngon, 1 thìa tương ớt (nếu không có thì dùng ớt quả băm nhỏ) bắc lên bếp đun sôi, múc ra bát đê nguội.
Ản sườn nướng kèm với ruôc dừa, rau muông chẻ, rau mùi và rưới thêm ít nước chấm. Nếu ăn với bún càng ngon.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt sườn chín giòn, vàng đều, không khét, không cháy, dậy mùi thơm, các vị chua, cay, mặn ngọt vừa ăn.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach
uop thit bo xao