Nguyên liệu:
- Thịt gà 0,300kg
- Hạt sen 0,100kg
- Tôm khô 0,050kg
- Hành khô 0,030kg
- Mỡ nước 0,030kg
- Hành tươi 0,020kg
- Nưốc mắm, muối, hạt tiêu, rau mùi.
Cách làm:
- Hành khô bóc vỏ, đập giập. Hành tươi nhặt rửa sạch, cắt khúc bằng ngón tay, củ chẻ dọc. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
- Thit gà làm sạch, chặt lấy những miếng ở lườn và bụng có nhiều nạc và mỡ, thái miếng bằng nửa bao diêm, ướp nước mắm, muối, hạt tiêu và ít hành để ngấm.
- Tôm khô bóc vỏ, lấy thịt nõn, rửa qua, ngâm vào bát nước sôi cho mềm thịt.
- Hạt sen bóc vỏ, thông tâm (bỏ lõi xanh).
- Đun mỡ nóng già, phi hành thơm, vàng, cho thịt gà vào đảo đểu, rưới thêm ít nước mắm, xào 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Trút tiếp bát tôm (cả nước ngâm tôm) và đảo đêu đậy vung om 15 phút rồi chế thêm ít nước sôi cho ngập thịt nêm vừa mắm muối, bỏ hạt sen vào hầm cùng. Đun nhỏ lửa chừng 30 phút là thịt mềm, hạt sen bở. Khi ăn múc vào bát, rắc hạt tiêu, hành tươi, rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt gà chín mềm, tôm nhừ, hạt sen chín bở, nước ngon ngọt đậm, thơm mùi hành, hạt tiêu.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/thit-bo-bit-tet-danh-cho-ba-noi-tro-am.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach
uop thit bo xao