Nguyên liệu:
- 1 Tim gan 0,150kg
- Cà chua 0,300kg
- Gan lợn 0,150kg
- Cần tây 0,300kg
- Hành tây 0,200kg
- Nước mắm, muôi, hạt tiêu, mỡ nước
Cách làm:
Tim lợn rửa sạch, thái miếng mỏng, ngang thố. Gan thái dày gấp đôi miêhg tim. Mỗi thứ để một bát riêng, ướp nựớc mắm, muối, hạt tiêu, để 15- 20 phút cho ngấm. Cần tây nhặt rửa sạch, tách từng nhánh, đập giập cuống, cắt khúc bằng đốt ngón tay. Hành hoa tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ tư theo dọc củ, tách từng lớp cùi thành miếng nhỏ vừa. Tỏi bóc vỏ, đập giập. Cà chua rửa sạch cắt ngang quả, vắt bỏ hạt, tháo mỏng, xào phin nhuyễn, nêm muôi mắm vừa ăn, múc ra bát.
- Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, cho tỏi vàp phi vàng, trút tim vào đảo đều cho chín tới, Cho tiếp gan vào đảo lẫn, khi hai thứ vừa chín tới, cho hành tây vào đảo đều tay, miếng hành hơi trong thì rưới nước cà ơhua vào xào, tiếp rồi bỏ cần tây rvào đảo chín tái, xúc món xào ra đĩa ăn, rắc hạt tiêu ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Cà chua và nhân thịt không vỡ nát, nước om hơi sánh, hồng màu cà chua, vị ngọt béo, thơm mùi hạt tiêu, rau mùi, tía tô.
Đọc thêm tại: