Nguyên
liệu:
- Mực khô 0,100kg
- Đường 0,010kg
- Mỡ nước 0,050kg
- Gừng 0,010kg
- Thịt thăn lợn 0,200kg
- Trứng gà 1
quả
- Su hào 0,300kg
- Nước mắm 0,0501ít
- Hành khô 0,050
kg
- Nưóc dùng 3 lít.
- Đậu Hà Lan 0,050kg
- Rau mùi 0,050kg
- Nấm hương 0,010kg
- Muối 0,050kg
- Thịt thăn gà 0,100kg
- Hạt tiêu 0,002kg
- Giò lụa 0,100kg.
Cách
làm:
- Mực khô ngâm nước nóng cho nở, bóc bỏ màng, rửa sạch
bằng nước lã, tẩy bằng nước gừng, thìa quả trám, cắt thành miếng có kích thưóc
5x7 cm, xào săn, cho thêm đưòng hạt tiêu, nước mắm vào đảo đều.
- Thit thản lợn, thán gà, đem luộc chín thái chỉ.
- Giò, trứng (đã tráng mỏng thái chĩ, để riêng từngthứ).
- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Đậu Hà Lan tưốc bỏ xơ rửa sạch, thái chí theo lchiều
dọc.
- Hành hóc vỏ, thái mỏng. Rau mùí nhặt rửa sạch, để
ráo.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch cắt bỏ chân, thái chỉ
.
- Cho mõ vào chảo đun sôi, phi thơm hành, cho thịt lợn,
su hào, đậu Hà Lan, nấm hương vào xào chín. Đổ nưốc dùng ngập, đun sôi cho mắm
muối vừa ăn. Múc ra bát, trên .mặt bầymực, trứng giò, f thịt gà, mỗi thứ một
góc. Rắc rau mùi, hạt tiêu lên trên. Ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Mực thái đều, các thứ thái chỉ không vụn nát, rau đậu
chín tới, bát nấu trong hấp dẫn.
*Ghi
chú:
Nước dùng ninh nấu từ xương lợn hoặc xương gà.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: làm món ăn ngon, thit
bo xao lan