Nguyên liệu:
- Cà pháo 2,000kg
- Muối 0,200kg
- Riềng 0,050kg
- Phèn chua 0,005kg
-Tỏi 0,020kg
Cách làm:
- Cà cắt bỏ cuống, bỏ tai, rửa sạch, để ráo.
- Riềng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, đập giập.
- Đun sôi 1 lít nước, cho muối vào quấy tan, để lắng, gạn bỏ cặn. Cho phèn và riềng, tỏi vào lúc nước còn nóng ấm, để nguội.
- Cho cà vào vại sạch, lấy vỉ tre cài chặt, đổ nước muôi ngập cà, nén nhẹ, đậy vại cà lại, để khoảng 3-4 ngày là ăn được.
Yêu cầu thành phẩm:
Cà trắng, ăn giòn, vị hơi chua mặn dịu, thơm mùi riềng, tỏi.
Đọc thêm tại: