Nguyên
liệu:
- Thỏ (1 con) 2,000kg
- Đưồng 0,020 kg
- Mỡ nước 0,150 kg
- Rượu trắng 0,200 lít
- Hành khô 0,050 kg
- Chanh tươi 4 quả
- Tỏi khô 0,030 kg
- Nước dùng 1 lít
- Nước mắm, muối, mì chính, hạt chanh non.
Cách
làm:
- Thỏ cắt tiết, lột bỏ da, mổ lòng ruột, không rửa
nước mà dừng giấy bản (hoặc khăn lau sạch) lạu khô, chặt thành miệng tp, ướp rượu
15 -20 phut rồi cho thêm đưòng, muối, hạt tiêu vào bóp đểu, để thêm 15 - 20
phút nữa cho ngấm. Sau đó cất rượu vào bát riêng.
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập giập. Lá chanh rửa sạch,
thái chỉ.
- Chanh quả (3 quả) đem gọt vỏ, thái khoanh tròn, mỏng.
- Cho mõ vào chảo đun nóng già, bỏ hành tỏi vào phi
thơm. Cho thịt thỏ vào rán vàng, cắt quả AntìVi lấy nưốc cho vào chảo và cho nước
dùng vào đun cùng vôi thịt. Đun đến khi thịt thỏ chín mem, nước sến sệt nêm đường,
mắm muối (liệu vừa ăn), hạt tiêu, mì chính.
- Băm nhỏ một
ít vỏ chanh trộn đểu vào bát Ịnước đã chắt ra ỏ trên, khi sắp bắc chảo ra thì đổ vào thịt thỏ, đun sôi lại, bắc ra. Gắp thịt thỏ vào Iđĩa to, rắc lá chanh lên
trên, xung quanh xếp phưng lát chanh thái khoanh. Ăn nóng kèm với miếng chanh.
Yêu
cầu thành phẩm:
Thịt thỏ chín mềm nhừ, nước hơi sánh, thơm mùi
chanh, vị ngon ngọt, mắm muối vừa ăn.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: làm món ăn ngon, thit
bo xao lan