Nguyên liệu:
- Chân giò lợn 0,3kg
- Nấm hương 0,005g
- Thịt lợn vai 0,3kg
- Mộc nhĩ 0,010kg
- Hành khô 0,050kg
- Trứng vịt
- Nước mắm, hạt tiêu
Cách làm:
- Chân giò, chọn chần sau, cạo rửa sạch, lấy xương ra.
- Thịt lạc vai rửa sạch, thái miếng băm nhỏ.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nỗ, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái chỉ. Hành bóc vỏ; băm nhỏ.
- Trứng đập vào bát to, đánh đều, đem tráng mỏng, thái chỉ.
- Trộn đều trứng, nấm, mộc nhĩ, hành, nước mắm, hạt tiêu cho vừa ăn.1 Nhồi tất cả vào chân giò, lấy lạt buộc cuôh giông hình côn thỏ xếp vào đĩa to sâu lòng đem hấp cách thuỷ cho chín. Lấy ra để nguội, dùng dao sắc thái mỏng bẩỷ vào đĩa.
Yêu cầu thành phẩm:
Chân giò chín mềm, nhát cắt không võ nhân, vị vừa ăn, thơm mùi nấm hương, hạt tiêu.
Đọc thêm tại: