Nguyên liệu:
- Chanh tươi. 0,100kg
- Khế 1 quả
- Bánh tráng ( bánh đa) 10 chiếc
- Tôm càng 1,000kg
- Dưa chuột 0,200kg
- Rau thơm, xà lách, tỏi, đường, nước mắm, giấm.
Cách làm:
- Tôm đem rửa sạch, để ráo, cho vào vỏ nướng trên than hồng cho chín vàng vỏ. Bóc bỏ vỏ, lấy gạch, thịt tôm thái khoanh tròn.
- Khế bỏ cạnh, thái miếng mỏng. Chuối xanh tước vỏ, thái lát mỏng, ngâm nước muôi cho bớt đen. Dưa chuột rửa sạch, thái khoanh tròn mỏng. Rau thơm, xà lách nhặt rửa sạch vẩy ráo nước.
- Ớt, tỏi giã nát, cho 1 thìa đường và 2 thìa giấm vào quấy cho tan đường rồi thêm chừng 2 thìa nước mắm, nêm vừa ăn thì vắt ít chanh vào làm nước chấm.
- Bánh tráng bỏ rìa cứng, cắt làm 4. Khi gần ăn dấp qua nước cho mềm.
- Khi ăn dùng bánh tráng cuôh tôm, chuôi, khế... chấm nước mắm pha chế và ăn với rau sống.
Yêu cầu thành phẩm:
Tôm nướng chín tới không bị cháy, nước chấm pha các vị hài hoà.
* Ghi chú: Có thể để nguyên con tôm đã nướng xếp lên đĩa cho đẹp khi ăn mới bóc vỏ thái miếng.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan