Nguyên
liệu:
- Thịt chim
0,200kg
- Mỡ nước
0,050kg
- Măng củ tươi 0,300kg
- Hành củ tươi
0,100kg
- Rau mùi, nước mắm, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
- Chim gì cũng được, làm sạch, mổ ruột, rửa sạch
treo cho ráo. Lạng lấy thịt nạc và lòng thái nhỏ, còn xương cho ít nước vào hầm
lấy nước dùng.
- Hành chặt rửa sạch, củ đập giập, băm nhỏ, dọc thái
khúc để riêng. Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Măng lựa chỗ non, thái chỉ theo chiều dọc, bóp nhiều
muôi để một lúc cho ra hết đắng. Trước khi nấu, rửa lại nước lạnh cho kỹ, vắt
khô.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ hành củ vào phi
thơm, rồi cho thịt chim vào xào nêm nưốc mắm muối hạt tiêu. Thịt chim cho nước
dùng vào nấu sôi, cho măng vào đảo đều. Nấu một lúc măng chín nêm lại mắm muối
vừa ăn, bắc xuống, cho mì chính, rau mùi, dọc hành vào, múc ra bát to, rắc hạt
tiêu, ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Thịt chín mềm, măng chín tối, nưốc ngon ngọt, không
tanh, vị vừa ăn, thơm mùi hành, hạt tiêu.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach uop thit bo xao
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach uop thit bo xao