Nguyên
liệu:
- Thịt ngan
0,700kg
- Gừng 0,030kg
- Mỡ nước
0,080kg
- Tỏi 0,010kg
- Đường
0,030kg
- Rượu trắng
0,0501ít
- Húng lìu
0,020kg
- Xì dầu, muối, hạt tiêu.
Cách
làm:
- Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch giã
nhuyễn.
- Ngan làm sạch chặt lấy 2 đùi (lấy gần đến mảng
lưng),cắt khuỷu chân; xát rượu, gừng tẩm ướp 15 phút.Tiếp đó rắc húng lìu, tỏi,
muối vào bóp kỹ rồi rưới vào ít dầu ướp thêm 15 phút nữa.
- Dùng nồi gang, cho mõ vào đun nóng già, bỏ đùi
ngan vào rán vàng.
- Hoặc xì dầu với đưòng sền sệt, quết quanh khắp đùi
ngan, lại bỏ vào nồi gang, đậy vung, đun đều lửa khoản 10 phút; gắp trỏ thịt
cho vàng đếu: đậy vung om tiếp khi thịt) có màu vàng sẫm là được. Gắp đùi ngan
ra để nguội, chặt miếng vừa-ầnị bày vào đĩa tữị múc nưâc xốt còn lại trog nồi lên
trên, rắc thêm ít húng lìu. Khi ăn dùng kem vali củ kiệt muối chúạ, hay hành chẻ
mỏng ngâm giấm.
Yêu
cầu thành phẩm:
Thịt có màu vàng nâu, chín mềm, ăn béo thơm mùi đường,
húng lìu; nước xốt ít và sánh.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: món ăn ngon mỗi ngày, cách
ướp thịt bò xào