Nguyên liệu:
- Vịt (1 con) l,200kg
- Hạt tiêu 0,005kg
- Lòng lợn 0,300kg
- Hành củ khô 0,050kg
- Mỡ nước 0,150kg.
- Nước mắm, muối, xà lách, dầu vừng, giấm.
Cách làm:
- Vịt làm sạch, mổ moi, lấy phụ tạng ra treo [ cho ráo rồi lấy nửa chén muối xát đều vào vịt, để một lúc cho ngấm. Lấy dao sắc lạng hết xương vịt [ ra (làm khéo, không để rách da).
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Xà lách nhặt rửa [ sạch làm món trộn dầu giấm.
- Lòng vịt và lòng lợn làm sạch, thái thật nhỏ, bóp hành, nước mắm, hạt tiêu cho đều, dem nhồi vào trong bụng vịt, khâu kín.
- Cho mỡ vào chảo đun sôi, bỏ vịt vào rán, đun to lửa vịt vàng đều, rút bớt lửa để lỏmom, rán vài giờ nữa vịt chín mềm và thấm vào trong ruột thì bắc ra, cắt thái chỉ, thái lát bày vào đĩa. Án với xà lách trộn dầu giấm chấm muôi, hạt tiêu.
Yêu cầu thành phẩm:
Vịt chín vàng đều, thịt ăn béo mềm, nhân chín ăn không dai, thơm mùi hạt tiêu.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào