Nguyên liệu:
- Cá trôi l,000kg
- Mỡ nước 0,030kg
- Riềng 0,150kg
- Đường 0,030kg
- Nước mắm, muối, xì dầu.
Cách làm:
- Cá móc bỏ mang, chặt bỏ đuôi vây, rửa sạch, một bỏ ruột, cắt khúc đem ướp ít muối, thỉnh thoảng xóc lên cho cá ngấm đều.
- Lấy nửa số đường trên đem thắng nước hàng.
- Riềng gọt vỏ, thái miếng mỏng xếp một lớp riềng xuống đáy nồi, còn lại xếp đều với cá lên trên. Cho xì dầu, nưốc mắm tiêu vừa ăn), đường, nưốc hàng vào rồi đậy vung, đun sôi. Chế thêm nước còn 1/3 nước mỡ vào đun vừa cạn là được.
Yêu cầu thành phẩm:
- Cá kho nhừ xương, thịt cá chắc, khô, màu cánh gián, mùi thơm đặc trưng, vị đậm vừa ăn.
*Ghi chú: Vói cá chắm, cá chép, cá quả...cũng kho khô như trên.
- Nếu có sẵn nước hàng thì bớt một nửa số đường.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: làm món ăn ngon, thit
bo xao lan