Nguyên
liệu:
- Cá quả 0,500kg
- Hành củ tươi 0,050kg
- Cà chua 0,100kg
- Rau thì là 0,025kg
- Mỡ nước 0,050kg
- Me chua 0,050kg
- Mì chính 0,003kg
- Quả dọc 1 quả.
- Nước mắm, muôi, rau ghém, ớt tươi
Cách
làm:
- Cá quả đánh vẩy, chặt bỏ vây, mang, rửa sạch, cắt
khúc, móc bỏ ruột, ướp ít chuối.
- Mẻ nghiền nát, lọc lấy nưốc.
- Quả dọc nưóng chín, bóc bỏ vỏ.
- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miêng, Hạt,
thìa là nhặt, rửa sạch, thìa là và dọc hành thái khúc, của hành thái mỏng, một
ít thái khoanh. Rau ghém nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước.
- Đun mỡ nóng già, cho cá vào rán qua, gắp ra đĩa.
Cho tiếp cà chua vào đảo đều. Đổ khoảng 1,5 - 2,0 lít nước vào xoong đun sôi,
cho quả dọc, nước mẻ, thả cá vào đậy vung đun nhỏ lửa. Khi cá chín mềm, nêm mắm
muối vừa ăn, cho tiếp hành thìa là, bắc ra ngay, cho mì chính vào, múc ra bát
to. Ăn nóng với rau ghém, ớt.
Yêu
cầu thành phẩm:
Cá không nát, canh ngọt có vị chua dịu, thơm dậy mùi
hành, thìa là.
*Ghi
chú:
Nếu không có cá quả, có thể thay bằng các loại cá khác.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach
uop thit bo xao