Nguyên liệu:
- Ốc nhồi béo 0,500kg
- Xương lợn 0,500kg
- Thịt lợn nạc 0,200kg
- Nấm hương 0,005kg
- Mỡ phần 0,050kg
- Tỏi khô 0,010kg
- Mỡ nước 0,030kg
- Hành khô 0,030kg
- Trứng gà 1 quả
- Giấm 0,030kg
- Nước mắm, muối, tương ốt, hạt tiêu, mì chính, lá chanh non, chanh quả.
Cách làm:
- Ốc nhồi làm sạch, ngâm qua nưốc vôi trong, rửa kỹ nhiều lần nước cho hết nhớt. Tiếp tục đem ướp giấm 15 phút, rồi rửa sạch, thái đôi theo dọc mình ốc, ướp nước mắm, muôi, tỏi, hạt tiêu cho ngấm gia vị.
- Thịt lợn nạc rửa sạch,thái mỏng, giã nhuyễn.
- Nấm hương ngâm nỏ, rửa sạch, thái miếng.
- Lá chanh non rửa sạch, thái chỉ.
- Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu, cho vào cối thịt đã giã. Đập trứng vào. Cho hành khó băm nhỏ, hạt tiêu, nước mắm, trộn đều, dùng chày quét nhuyễn rồi múc từng thìa thịt, viên tròn như quả nhãn, đem hấp chín.
- Xương lợn rửa sạch, chặt nhỏ, ướp muối, nước mắm, hành. Cho 2 bát nước vào nồi xoong, ninh cho xương bở mềm, nước ngọt, vớt bỏ xương, lấy nước làm nưốc dùng.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, phi tỏi thơm, cho ốc đã ưóp vào xào qua, thêm vào thìa tương ớt cho nấm hương vào xào tiếp.
- Đun nước dùng sôi, trút ốc, nấm hương, thịt viên vào đun sôi lại 7-10 phút, cho mì chính, nêm lại mắm muối vừa ăn là được. Múc tất cả ra bát to, rắc lá chanh, hạt tiêu, vắt thêm ít nước chanh. Ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Viên thịt không vỡ nát, ốc chín tối ăn giòn, thơm không tanh, nước nấu có màu đỏ đẹp.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/oc-nau-au-phu-nong-hoi-cho-ngay-mat-troi.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: làm món ăn ngon, thit
bo xao lan