- Cua bể to 2 con
- Mỡ nước 0,050kg
- Hạt tiêu 0,001kg
- Thịt ba chỉ 0,100kg
- Mì chính 0,002kg
- Hành củ khô 0,050kg
- Bột mì 0,020kg
- Mộc nhĩ 0,005kg.
- Nước mắm, muối, ớt, rau thơm, rau mùi.
Cách làm:
- Cua rửa sạch, luộc chín gỡ lấy thịt, giữ nguyên vẹn lấy 2 chiếc mai đem cọ rửa sạch sẽ để ráo nưốc.
- Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, thái nhỏ, băm nhỏ với hành củ.
- Mộc nhĩ ngâm nỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Bôi mỡ vào phía trong mai cua. Đem trộn thịt cua, thịt lợn, mộc nlũ, rắc bột mì vào trộn đểu, nêm hạt tiêu, mì chính, mắm muôi vừa ăn rồi nhoi vào trong mai cua.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, cho cua vào rán, úp mặt cua xuống chảo đun vừa lửa cho vàng thì lật lên, đậy ki n vung đun tiếp nhỏ lửa 25- 30 phút cho các thứ nhồi trong mai cua chín đều. Lấy ra ăn nóng vởi rau thơm, rau mùi nhặt đã rửa sạch.
Yêu cầu thành phẩm:
- Các thứ trộn đều, bột mì không vón, rán vàng không cháy khét, thơm mùi thịt cua.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào