Nguyên
liệu:
- Dưa gang l,000kg
- Gừng tươi 0,020kg
- Cá quả 0,500kg
- Hành củ khô 0,020kg
- Mỡ nưốc 0,070kg
- Rau mùi 0,025kg
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, ớt tươi.
Cách
làm:
- Dưa gang gọt vỏ, rửa sạch, bổ dọc, bỏ ruột thái miếng
mỏng hình chữ nhật.
- Hành bóc vỏ, thái mỏng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, giã
nhỏ. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
- Cá quả làm sạch, lọc lấy thịt nạc, thái dọc từng
miếng, ướp gừng, hành, nước mắm, hạt tiêu.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, phi thơm hành, bỏ cá
vào xào chín, xúc ra bát. Cho thêm mỡ vào chảo, bỏ dưa vào xào, khi chín tới
nêm mắm muối vừa ăn, cho cá vào đảo đều. Xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau. mùi lên
trên, ăn nóng kèm thêm ớt.
Yêu
cầu thành phẩm:
Cá không lẫn xương dăm, không vụn nát, dưa chín tới,
món ăn thơm mùi gừng, hạt tiêu.
*
Ghi chú: Su hào, hoa lơ, xào cá cũng làm tương tự như trên.
Món xào này còn có thể cho thêm cà rốt, cần tây, tỏi tây.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào