Nguyên
liệu:
- Thịt thỏ 0,600kg
- Hành khô 0,030kg
- Mỡ nưóc 0,050kg
- Hành củ tươi 0,050kg
- Dừa nạo sợi 0,250kg
- Đường 0,020kg
- Húng lừu 0,002kg
- Giấm 0,0501ít
- Nước mắm, muối, chanh, ớt, tỏi, xì dầu.
Cách
làm:
- Thỏ chặt lấy 4 đùi, tẩm giấm để 15-20 phút, sau đó
xát ít muôi, hạt tiêu, húng lìu, hành tỏi băm, ưốp thêm 15- 20 phút nữa.
- Dừa nạo chế uào một chén nước sôi, bóp kỹ, vắt lấy
nưổc cốt đặc như sữa; hoà đưòng và ít xì dầu vào. Còn bã dừa rang vàng xúc ra
bát để sẵn.
- Hành củ tươi nhặt rửa sạch, chẻ mỏng, ngâm giấm.
- Cho 3 thìa md nước vào tráng chảo gang, đun nóng
già, bỏ thịt thỏ vào đậy vung, đun đềulửa, quay 15 phút cho thịt thỏ ngấm gia vị.
Sau đó quyết hỗn hợp nước cốt dừa, đưòng vào thịt, bỏ vào chảo quay tiếp trồ đều
hai mặt cho miếng thịt chín vàng và săn, lại tẩm thêm nưốc dừa quay cho thịt thỏ
giòn thơm. Lấy thịt ra để nguội, chặt miếng bằng nửa bao diêm, xếp vào đĩa sâu;
rắc bã dừa rang lên thịt; múc nước xốt còn lại trong chảo rưới lên trên. Ăn kèm
với hành chẻ, chấm nước mắm chanh, ớt.
Yêu
cầu thành phẩm:
- Thít thỏ chín mềm, có màu vàng nâu, ngấm kỹ gia vị,
dậy mủi thơm thịt quay.
- Nước mắm, muối, chanh, ốt, xà lách, rau thơm, rau
íttùi, lá chanh.
Đọc thêm tại:
Đọc thêm tại:
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/chim-sot-cua-be-uoc-lam-nhu-nao.html
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/thit-bo-xao-lan-thom-ngay-ngon-tuyet.html