Nguyên
liệu:
- Ba ba 1 con
- Hạt tiêu 0,010kg
- Rượu trắng 0,050 lít
- Nước mắm 0,0301ít
- Thịt ba chỉ 0,150kg
- Hành củ 0,030kg
- Lạc rang 0,100kg
- Hành hoa 0,050kg
- Mõ chài 0,100kg
- Đường, tía tô, giấm, ớt.
Cách
làm:
- Ba ba mỡ thịt chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp vổi rượu,
để một lúc, vắt ráo nước.
- Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, thái miếng như ba ba.
- Lạc rang xát bỏ vỏ lụa, giã nhỏ, trộn vối thịt lợn,
thịt ba ba.
- Hạt tiêu rang vàng để nguyên hạt. Mỡ chài rửa sạch,
cắt từng miếng vừa đủ gói thịt.
- Hành củ bóc vỏ. Hành hoa chần qua nước sôi cho mềm.
Tía tô nhặt rửa sạch thái nhỏ. ớt thái khoanh.
- Trộn hành củ, hạt tiêu, nước mắm, đưòng với thịt
ba ba và thịt lợn, đảo kỹ để một lúc cho ngấm. Trải rộng miếng mỡ chài, xúc thịt
và gia vị đổ vào gói kín lại, lấy hành hoa quấn buộc hình chữ thập cho nhân thịt
khỏi xổ ra. xếp tất cả vào đĩa, cho vào nồi hấp cách thuỷ tới khi chín lấy ra
thái miếng xếp vào đĩa rắc tía tô lên trên, ăn nóng vối nước mắm, giấm ớt.
Yêu
cầu thành phẩm:
Các gói đều nhau, nhân không bị bung ra, thịt chín mềm,
nước chấm không mặn gắt.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan