Nguyên liệu:
- Thịt bò loại 3 l,000kg
- Cà chua 0,200kg
- Khoai tây 0,700kg
- Hạt tiêu 0,002kg
- Hành khô, tỏi khô, nước mắm, muôi, mì chính.
Cách làm:
- Thit bò rửa sạch, thái miếng to bằng báo diêm.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái móng lợn.
- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng. Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, đập giập, băm nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi, trút thịt vào đảo săn rồi cho tiếp cà chua váo xào cùng, nêm mắm muối cho ngấm. Khi cà chua chín kỹ, chuyển tất cả sang xoong, đổ nước sôi ngập thịt rồi đậy vung, đun âm ỉ cho thịt chín mềm. Cho tiếp khoai tây, đun chò khoai chín bỏ, cho mì chính, múc ra bát, rắc hật tiêu vào, ăn nóng
Yêu cẩu thành phẩm:
Thịt, khoai chín nhừ, không bị võ nát, không bã, nưốc sánh, vị ngọt đậm đà, thơm ngon.
*Ghi chú: Sườn lợn hầm khoai tây cũng chế biến tương tự.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/thit-bo-nau-xot-vang-mon-ngon-la-mieng.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach
uop thit bo xao