Nguyên liệu:
- Rau cải 2,000kg
- Đường 0,002kg
- Hành hoa 0,100kg
- Muối 0,150kg
Cách làm:
- Cải chọn loại bánh tẻ, để nguyên cây, hong gió một ngày cho héo, bỏ phân già, lá sâu, bỏ rễ, cắt rổi từng tàu, rửa sạch, để ráo, thái dài 3-5cm.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái dài bằng cái, củ chẻ mỏng, trộn đểu với cải.
- Đun sôi khoảng 2 lít nước, cho muốỉ vào quấy tan, để lắng, gạn bỏ cặn. Lúc nước còn nóng cho đường vào khuấy tan.
- Cho cải và nước muối vào vại (đã rửa sạch, để khô) trộn đều. Dùng vỉ gài chặt cho nước ngập dưa. Để chỗ thoáng 2 ngày là ăn được.
- Nếu trời lạnh (mùa đông) cho cải vào lúc nưốc muôi sờ còn ấm tay (35 - 40°) và để gần bếp cho ấm, dưa mới nhanh chua.
Yêu cầu thành phẩm:
Nước dưa trong, không khú, không nhớt, dưa vào đều, ăn giòn, vị hơi chua thơm mùi hành.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan