Nguyên
liệu:
- Cua bể
0,600kg
- Miến
0,050kg
- Mỡ phần
0,050kg
- Hành củ khô
0,030kg
- Mỡ nước 0,020kg
- Hành hoa 0,050kg
- Nấm hương 0,010kg
- Trứng gà 3 quả
- Nước mắm, muôi, hạt tiêu, rau thơm, rau mùi.
Cách
làm:
- Chọn cua gạch, chắc, rửa sạch luộc chín, gõ lấy thịt.
- Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu.
- Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái chỉ.
Miến ngâm mềm cắt khúc 4cm.
- Trứng gà đập vào bát, nêm vừa mắm muôi, đánh nổi bọt.
- Hành củ khô bóc vỏ, đập giập. Hành hoa nhặt rửa sạch,
nhỏ. Rau thơm, rau mùi nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, phi hành củ thơm
vàng, bắc ra cho thịt cua, mõ phần, trứng, hành hoa, miến, nấm hương, hạt tiêu
vào trộn đều.
- Trút tất cả các bát sắt tráng men to hoặc cặp lồng,
đem hấp cách thuỷ 30 phút là được. Lấy bát trứng hấp ra khỏi nồi rồi ngâm vào
chậu nưốc lạnh (không để nước tràn vào bát) để dễ lóc ra, trút ra đĩa to, dùng
dao cắt thành từng miếng vừa ăn, rắc hạt tiêu rau mùi lên trên. Ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Các thứ trộn đều, hấp chín, cắt miếng không vỡ hát,
thơm mùi giấm, vị vừa ăn.
Đọc thêm tại:
Đọc thêm tại:
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/thom-ngon-oc-xao-khe.html
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/thit-bo-xao-lan-thom-ngay-ngon-tuyet.html