Nguyện
liệu:
- Cá lăng (hay cá trê) 0,500kg
- Nghệ 0,020kg
- Mỡ nước 0,020kg
- Mẻ 0,020kg
- Riềng 0,030kg
- Rau răm 0,030kg
- Hành củ tươi, nưỏc mắm, muối, tỏi, ớt.
Cách
làm:
-Cá làm sạch, cắt khúc, ưổp muối.
- Nghệ nghiền kỹ, lọc lấy nước.
- Riềng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ. Nghệ rửa sạch,
giã nhỏ, vắt lấy nước.
- Hành tươi nhặt rửa sạch, dọc thái nhỏ, củ đập giập.
Tỏi bóc vỏ, độp giập. Ớt băm nhỏ. Rau răm nhặt rửa sạch, thối nhỏ.
- Đun sôi mỡ cho câ vào rán vàng. Cho tiếp hành củ,
tỏi, ớt, mắm muối, riểng rồi đổ nước nghệ, nước mẻ vào, cho thêm ít nước sôi
(nước x&m xắp cố) đậy vung đun nhỏ lửa cho cá chín mềm; bắc ra cho dọc
hành, rau r&m, múc vào đĩa sâu lòng, ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Cá chín mềm, không tanh, không nứt, có màu vàng nghệ,
míôc sánh, vị ngọt độm đà thơm ngon.
Đọc thêm tại:
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/ca-ran-nuoc-mam-toi-thom-lung-hap-dan.html
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/thit-bo-xao-lan-thom-ngay-ngon-tuyet.html