Nguyên
liệu:
- Tôm bạc 0,200kg
- Hạt tiêu 0,001kg
- Trứng vịt 2
quả
- Hành hoa 0,030kg
- Mỡ nước 0,050kg
- Hành khô 0,010kg
- Nước mắm, mì chính.
Cách
làm:
- Tôm bóc bỏ vỏ, lấy chỉ đen lưng ra, rửa sạch để
ráo, cho vào cối, giã nhuyễn.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ,
thái mỏng.
- Đập trứng vào bát, cho ít nước mắm, mì chính, hạt
tiêu, hành hoa vào đánh thật đều.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng, phi hành củ thật thơm,
trút tôm đã giã vào xào chín. Khi tôm chín tiếp tục cho trứng vào, đun nhỏ lửa,
mặt dưới vàng thì lật mặt trên xuống rán dăm phút nữa là chín.
Yêu
cầu thành phẩm: Trứng và tôm rán vàng đều, ăn không khô
xác, vị vừa ăn.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan