Nguyên liệu:
- Củ niềng 1,000kg
- Mỡ nước 0,050kg
- Rươi 0,300kg
- Vỏ quit 0,010kg
- Thịt ba chỉ 0,200kg
- Riềng 0,020kg
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, hành hoa, lá lốt, ớt.
Cách làm:
- Cũ niềng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Rươi thả vào nước sôi, khuấy đều, đổ vào để róc ráo nước.
- Thịt cạo rửa sạch, lạng mỏng, thái chỉ.
- Vỏ quýt ngâm nưốc lạnh, rửa sạch, thái chỉ. Lá lốt rửa sạch, thái chỉ. Riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành hoa nhặt rửa sạch, dọc cắt khúc, củ thái mỏng để riêng.
- Đun mỡ nóng già, phi thơm hành củ, cho thịt tươi, rươi, riềng, vỏ quít vào đảo đều, nêm vừa mắm muôi, xúc ra bát. Cho tiếp mỡ bớt củ niễng vào xào chín, rồi trút thịt, rươi... vào xào lẫri, nêm mắm muôi vừa ăn, cho lá lốt, dọc hành vào đảo đều, bắc ra. Xúc tất cả ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Rươi xào săn, không tanh, niễng vừa chín tới, không nhũn, thơm dậy mùi gia vị vỏ quít, riềng, hạt tiêu.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach
uop thit bo xao