Nguyên
liệu:
- Tôm tươi 0,500kg
- Tỏi khô 0,020kg
- Mõ nưốc 0,200kg
- Giấm 0,0101ít.
- Bột đao (hoặc bột mì) 0,050kg
- Hạt tiêu 0,020kg
- Hành củ khô 0,050kg
- Trứng vịt 1
quả.
- Nước mắm, rau mùi, xà lách, ớt tươi.
Cách
làm:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bổ dọc làm đôi, bóc chỉ đen ở
lưng, ưốp nước mắm, hạt tiêu để 30 phút cho ngấm.
- Hành bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ót
băm nhỏ. Rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch vẩy ráo nước.
- Phi thơm hành mỡ, cho giấm,tỏ tỏi và 20ml nưowcs mắm
(hơn 1 thìa canh) vào để làm xốt chua cay.
- Đập trứng vào bát, cho bột đã hoà ít nửớc vào đánh
đều với trứng, tẩm vào tôm.
- Đun sôi mỡ, cho tôm (đã tẩm bột, trứng) vào rán
vàng. Tôm chín gắp ra đĩa, giội nước xốt lên, rắc hạt tiêu, bầy vài ngọn rau
mùi lên trên, ăn nóng với rau mùi, xà lách.
Yêu
cầu thành phẩm:
Bột trứng không bị vón, bao kín tôm, rán chín, màu
vàng đẹp, ăn giòn thơm, vị đậm, chua cay vừa ăn.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào