Nguyên liệu:
- Thỏ (1 con) 2,000kg
- Hành khô 0,050kg
- Thịt vai lợn 0,300kg
- Tỏi khô 0,030kg
- Mổ nước 0,200kg
- Mì chính 0,010kg
- Nấm hương 0,010kg
- Hạt tiêu 0,003kg
Cách làm:
- Thỏ cắt tiết, lột bỏ dạ, mổ bỏ ruộtị, íấy giấy bản lau sạch, chặt đôi, lọc bỏ xương.
- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Các loại rau nhặt rửa sạch, để ráo, xếp vào đĩa to. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương ngâm nỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Trộn đều thịt, nấm hương, nưốc mắm. muối, mì chính, hạt tiêu.
- Trải rộng miếng thịt thỏ, cho thịt lợn, nấm hương và các gia vị lên, rồi cuộn lại và lấy dây buộc chặt.
- Cho mõ vào chảo đun sôi, phi thơm hành tỏi, vốt bã ra.
- Cho thịt thỏ đã cuộn vào quay vàng, đậy kín vung một lúc cho thịt chín kỹ. Lấy thịt thỏ ra, gõ bỏ dây, thái khoanh, bầy len trên rau, rắc lá chanh lên trên thịt thỏ. Ăn nóng chấm nước mắm, chanh, ớt và rau.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt thỏ chín vàng, ăn mềm, vị ngon ngọt, thơm mùi nấm hương, lá chanh, mắm muối vừa ăn.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào