Nguyên
liệu:
- Tôm tươi
0,400kg
- Đường 0,020kg
- Thit lợn vai
0,200kg
- Muối 0,010kg
- Mỡ chài 0,100kg
- Hạt tiêu 0,002kg
- Mỡ nước
0,100kg
- Nước mắm
0,0501ít
- Bột mì 0,050kg
- Giấm 0,0101ít
- Hành khô
0,020kg
- Tỏi khô 0,020kg
- Ớt tươi, rau thơm, xà lách.
Cách
làm:
- Tôm làm sạch bóc vỏ, bỏ chỉ đen ỏ lưng, lạng làm
đôi.
- Hành, tỏi
bóc bỏ vỏ, rửa sạch.
- Rau thơm, xà lách nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước.
- Thịt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ với hành và ướp với
ít muối, nước mắm, hạt tiêu, để 15- 20 phút cho giấm; đem vẽ thành từng viên đều
nhau cho vào giữa hai nửa tôm kẹp lại.
- Mỡ chài rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng 5x7cm, đặt
tôm (đã kẹp thịt băm) vào giữa, quấn mỡ chài lại như quấn nem, đem lăn vào bột
mì khô.
- Đun sôi mỡ, cho tôm đã bọc vào rán vàng đều.
- Lấy ra ăn nóng, chấm với nước mắm giấm, tỏi, đưồng,
ót và ăn kèm vói rau thơm, xà lách.
Yêu
cầu thành phẩm:
Các bọc tôm quân mỡ chài kín, rán chín vàng • đều,
không nứt vổ, ăn béo, không bị khô.
Đọc thêm tại: