Nguyên
liệu:
- Cá chép l,000kg
- Mỡ nước 0,100kg
- Tỏi, nước mắm, giấm, ớt.
Cách
làm:
- Cá móc mang, rửa sạch, mổ bỏ ruột, cắt khúc 3-
4cm, cho ít muôi xóc đều, để 15 phút lấy ra để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, đập giập.
- Đun mõ nóng già, cho tỏi vào phi thơm, vót ra, bỏ
cả vào rán chín vàng thì lật mặt trên xuông, rán tiếp cho chín vàng hai mặt, gắp
ra đĩa, ăn nóng chấm nưóc mắm, giấm, ớt, tỏi.
Yêu
cầu thành phẩm:
Cá chín, vàng đều, không bị xát rách ra, vị béo ăn
không khô xác.
*Ghi
chú:
Mỡ phải đun nóng già mơícho cá vào rán, cá sẽ không bị xát, lúc đầu cần đun nhỏ
lửa, khi cá chín đều mổi đun to lửa cho cá vàng giòn.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan