- Thịt ngỗng 0,700kg
- Gừng 0,020kg
- Mõ nước 0,060kg
- Hành củ tươi 0,100kg
- Rượu trắng 0,1001ít
- Tỏi 0,010kg
- Giấm 0,0301ít
- Rau mùi 0,030kg
- Nước mắm, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
- Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn trộn vào 1/2 rượu. Hành củ nhặt rửa sạch, chẻ mỏng, ngâm giấm. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
- Ngỗng làm sạch, lấy 2 đùi, chặt miếng to bằng bao diêm, tẩm ướp với rượu gừng để 15 phút, Sau đó cho nước mắm, muôi, tỏi vào ướp tiếp 15 phút, rồi bóp tiết nhuyễn với thịt.
- Cho mỡ vào đảo đun nóng già, bỏ thịt vào rán vàng, gắp ra trộn với rượu, nên thêm mắm muối, chế nưóc ngập, đun cho thịt mềm, múc ra bát to, rắc hạt tiêu, rau mùi và bầy hành ngâm giam lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt chín vàng, ăn mềm, không bã, ngấm đậm gia vị, món nấu mắm muôi vừa ăn.
Ghi chú: Các món thịt ngỗng, muôn thịt nấu mềm, trước khi cắt tiết 30 - 40 phút nên cho ngỗng uống 1-2 thìa giấm.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/ngong-tam-bot-thuong-thuc-nhu-nha-hang.html
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/ngong-tam-bot-thuong-thuc-nhu-nha-hang.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: món ăn ngon mỗi ngày, cách
ướp thịt bò xào