Nguyên
liệu:
- Củ kiệu
l,000kg
- Muối 0,050kg
- Phèn chua 0,005kg
- Giấm 1
lít
- Đường 0,050kg
- Nước vôi trong 2
lít.
Cách
làm:
- Củ kiệu cắt bỏ rễ (chú ý không cắt phần củ) và bỏ
phần vỏ cứng, phơi nắng 1 ngày, rửa sạch, để ráo.
- Cho phèn vào 1 lít nước quấy tan, cho kiệu vào
ngâm; đem phơi nắng 1-2 ngày (khi thấy kiệu trắng là được). Vớt kiệu ra rửa sạch,
để ráo nước.
- Ngâm tiếp kiệu vào nước vôi trong 2 giờ, vớt ra giội
nước cho sạch, để ráo.
- Cho 30 g đường vào kiệu, đảo đều, cho vào lọ thuỷ
tinh sạch, rộng miệng, có nắp, đem phơi nắng 1 ngày.
- Cho 20 g đường còn lại vào muối vào 1 lít giấm đun
sôi, để lắng, gạn bỏ cặn, rót vào lọ thuỷ tinh cho ngập kiệu. Để chỗ thoáng,
sau 6-7 ngày là ăn được.
Yêu
cầu thành phẩm:
Củ kiệu trắng, trong, ăn giòn, thơm mùi gián, vị
chua dịu.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach
uop thit bo xao