Nguyên
liệu:
- Vịt bầu l,500kg
- Táo đỏ 0,100kg
- Nấm hương 0,0l5kg
- Củ đậu 0.100kg
- Lạc nhân 0,050kg
- Hành củ khô 0,100kg
- Hạt sen 0,050kg
- Hành hoa 0,030kg
- Hạt dẻ 0,100kg
- Rau mùi 0,020kg
- Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, nước dùng.
Cách
làm:
- Vịt giết mổ, làm sạch, rút các xương to, ưốp hành,
tỏi (băm nhỏ), hạt tiêu, nước mắm, muốỉ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt lấyđoạn gốc dài 6-7cm
mỏng. Rau mùi nhặt rửa sạch để ráo.
- Nấm hương ngâm nỏ, cắt bỏ chân, thái 3-4.
- Hạt sen, hạt dẻ, lạc ngâm nước cho nở mềm, bóc vỏ,
rửa sạch, luộc chín, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Táo đỏ nay bỏ hạt.
Hành khô bóc vỏ, để nguyên củ.
- Cho tất cả các hạt, củ nói trên vào nấm hương vào
chậu men trộn đều với đường, nước mắm, muối (liệu vừa ăn), hạt tiêu đem nhồi
vào bụng vịt, gài chéo cánh, đặt vào liễn to, đổ nước dùng ngập vịt, đun cách
thuỷ cho thịt chín mềm là được. Khi chín bày thêm hành hoa, rau mùi lên trên,
ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Thịt vịt chín mềm không nát, các hạt, củ chín bở, nước
tiềm trong, vị ngon ngọt đậm.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/thuong-thuc-mon-vit-quay-kim-lang-kim.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan