Nguyên
liệu:
- Tôm tươi
0,200kg
- Hành củ
0,030kg
- Miến 0,300kg
- Hành hòa
0,030kg
- Mỡ nước
0,100kg
- Nấm hương
0,010kg
- Thịt lợn vai
0,100kg
- Trứng vịt
1 quả
- Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, rau mùi.
Cách
làm:
- Tôm rảo chọn con to, làm sạch, bóc vồ, lạng làm
đôi, ưốp mắm muối, hạt tiêu.
- Thịt lợn rửa sạch, để ráo, thái miếng bằng tôm, ưốp
hành, mắm muốĩ, hạt tiêu.
- Nấm hương ngâm nồ, cắt bỏ chân, thái chỉ.
- Miến ngâm nước cho nỏ mềm, cắt ngắn khoảng 10cm để
ráo.
- Hành củ bóc vỏ, thái mỏng. Hành hoa nhặt rửa sạch,
củ chẻ mỏng, dọc cắt khúc ngắn. Rau mùi nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước.
- Trứng đập vào bát, tra ít nước mắm, đánh nổi bọt,
tráng chín vàng, thái sợi.
- Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, trút tôm vào đảo đều,
khi tôm săn vàng thì cho thịt lợn vào xào cùng. Thịt ngấm mắm muôi cho tiếp nấm
hương vào đảo 7-8 phút cho nấm chín, xúc tất cả ra bát để sẵn. Cho thêm mỡ vào
chảo, phi thơm hành, bỏ miến vào xào, đảo đều, nêm vừa mắm nước. Rưới vào miến
một muôi nước, lấy đũa đảo đều, xới tơi cho sợi miên săn. Cho tôm, thịt đã xào
vào đảo trộn I đều với miên, đậy vung đun tiếp 5 phút cho miến hút nước ngọt của
tôm, thịt, nấm hương, rồi mỏ vung, đảo luôn tay, sợi miến mềm, săn vào trong là
được. Rắc ít mì chính, hành hoa và trứng thái chỉ vào đảo đều, bắc ra. Xúc miến
gọn vào lòng đĩa to; chọn gắp ít tôm, thịt, trứng, nấm hương bầy lên trên, rắc
hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Đĩa xào nhiều màu sắc đẹp, sợi miến xào săn, ăn ngon
ngọt đậm vị tôm, thịt, nấm hương, thơm dậy mùi hạt tiêu.
*
Ghi chú: Không có nấm hương thì thay bằng mộc nhĩ cũng được.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach
uop thit bo xao