Nguyên liệu:
- Trai l,000kg
-Tỏi 0,010kg
- Thịt ba chỉ 0,200kg
- Hạt tiêu 0,002kg
- Hành khô 0,020kg
- Nước mắm 0,0201ít
- Muối, rau thơm, rau mùi, ớt.
Cách làm:
- Trai ngâm rửa sạch, cậy lấy thịt, bóc bỏ phân, thái miếng nhỏ, ướp ít muối, hạt tiêu và hành tỏi băm nhỏ.
- Thịt lợn cạo rửa sạch, thái miếng mỏng, băm nhỏ trộn lẫn vối thịt trai. Nắm tất cả lại thành từng nắm cho vào vỏ trai đem hấp chín, gỡ bỏ vỏ trai, ăn nóng chấm nước mắm, giấm, ớt, tỏi, hạt tiêu và rau thơm, rau mùi đã nhặt rửa sạch.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt lợn chín mềm, thịt trai chín giòn, không dai, thơm mùi hạt tiêu.
Đọc thêm tại:
Đọc thêm tại: