Nguyên
liệu:
- Thỏ (1 con) 2,000 kg
- Tỏi khô 0,500 kg
- Mỡ nước 1,000 kg
- Gừng 0,030 kg
- Đường kính 0,020
kg
- Cà chua 0,100 kg
- Rượu trắng 0,200 lít
- Muối, mì chính, hạt tiêu, bột mì, hành khô.
Cách
làm:
- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, băm nhỏ. Hành,
tỏi bóc vỏ, đập giập
- Thịt thỏ chặt miếng bằng bao diêm, ưốp nưóc gừng,
muối, đường, tỏi và 1/2 số rượu, để ngấm.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, phi thơm hành tỏi,
trút thịt thỏ vào đảo hơi vàng, cho sang nồi, đổ nưốc xăm xắp, đun sôi.
- Cho thêm mỡ vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho một
ít bột mì vào xào vàng, trút cà chua vào xào lẫn, múc ít nưốc thịt thỏ cho vào
quấy trộn đều làm nước sốt, trút tất cả sang nồi thịt thỏ đun tiếp cho thịt
chín kỹ. Khi thịt dừ cho nốt số rượu còn lại vào, nêm mì chính, mắm muối vừa
ăn, đun sôi lại, bắc ra, múc vào bát to, rắc hạt tiêu, ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Nước xốt sánh, màu hồng nâu, thịt chín dừ, thơm mùi
xốt vang, vị vừa ăn.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach
uop thit bo xao