Nguyên
liệu:
- Ốc nhồi 50 con
- Hành củ khô 0,020kg
- Giò sống 0,200kg
- Mì chính 0,005kg.
- Nấm hương 0,005kg
- Hạt tiêụ 0,002kg
- Mộc nhĩ 0,010kg
- Nước mắm ngon 0,050
lít
- Muối, chanh, ớt, lá gừng non.
Cách
làm:
- Ốc nhồi làm sạch, thịt ốc đem băm nhỏ. vỏ ốc đem cọ
rửa sạch, để ráo nước.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nỏ, rữà sạch, cắt bỏ chân
và đem bám nhỏ. Hành củ bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ. Đem tất cả trộn đều với ốc
đã băm, giò sống, hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính, ướp để 30 phút cho ngấm.
- Lá gừng non rửa sạch, cắt mỗi lá làm đôi, đặt chéo
chữ thập lót vào vỏ ốc. Nhồi hỗn hớp đã ưốp vào đầy vỏ ốc, cho vào nồi hấp 20-
25 phút là được. Lấy ốc ra ân nóng, chấm với nước mắm pha chanh, ớt, hạt tiêu,
mì chính.
Yêu
cầu thành phẩm:
Ốc vừa chín tới, ăn giòn, thơm mồi lá gừng, hạt
tiêu,vị ngon ngọt đậm. mắm muôi vừa ân.
*Ghi
chú: Không hấp ốc lâu, án sẽ không giòn và mùi thơm bị giảm.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach
uop thit bo xao