Nguyên
liệu:
- Bắp cải 2,000kg
- Muối 0,100kg
- Tỏi 0,020kg
- Rau răm 0,100kg
- Đường 0,030kg
Cách
làm:
- Bắp cải bỏ lá sâu nát, tách từng lá, bỏ cuống, rửa
sạch, để ráo, dùng dao sắc thái chỉ theo chiều ngang của lá.
- Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ.
- Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho muối vào quấy tay,
gạn bỏ cặn, để nguội. Bỏ bắp cải, rau răm, đưòng, tỏi, nước muôi vào vại sạch,
đảo trộn đều, lấy đĩa men nén lên trên cho nưốc ngập rau, để sau 1 ngày ăn được.
Yêu
cầu thành phẩm:
Bắp cải hơi chua mặn dịu, ăn giòn, thơm mùi tỏi, rau
răm.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: món ăn ngon mỗi ngày, cách
ướp thịt bò xào