Nguyên liệu:
- Thỏ (1 con) 2,000 kg
- Hành khô 0,030 kg
- Nấm hương 0,050 kg
- Tỏi khô 0,010 kg
- Rượu trắng 0,100 lít
- Nước mắm, muôi, hạt tiêu, mì chính, rau mùi.
Cách làm:
- Thỏ cắt tiết, lột da, mổ ruột, dùng giấy bản lau khô, chặt thành từng miếng bằng nửa bao diêm đem ướp vói rượu, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu và ít hành, tỏi băm nhỏ, để 15 - 20 phút cho ngấm.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, tai nhỏ để nguyên, tai to cắt 2- 3 rau mùi nhặt rửa sạch để ráo.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, phi thơm hành tỏi, bỏ thịt thỏ vào xào vàng, nêm mắm muối vừa ăn. Cho nưốc vào xăm xắp mặt thịt, đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm, nước cạn còn lại một nửa nêm mì chính, mắm, muôi ăn, bắc ra. Múc thịt và nấm vào đĩa sâu lòng, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt thỏ chín mềm, róc xương, thơm dậy mùi nấm hương, nước hơi sánh, vị ngon ngọt đậm.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/ngong-nau-bop-tiet-mon-ngon-la-mieng.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach
uop thit bo xao