Cách chế biến I
Nguyên liệu
- Thỏ (l con) 2,00kg
- Lạc nhân 0,100kg
- Mỡ nước 0,200kg
- Đường 0,030kg
- Trứng gà 4 quả
- Nước mắm 0,030 lít.
- Giấm, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi, khô, xà lách, rau thơm, ốt tươi.
Cách làm:
- Thỏ cắt tiết, lột da, moi bỏ nộị tạng, chặt làm bôn, lọc lấy thịt nạc, thái miếng mỏng to bản, ưốp hành tối băm nhổ, nưóc mắm, mì chính, hặt tiếu, đưòng.
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa, giã giập.
- Rau thơm, xà lách nhặt rửa sạch, để ráo.
- Trứng đập vào bật, đánh nổi bọt, cho nửa số lạc vào trộn lẫn rồi trút vào thịt thỏ trộn đều.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ thịt thồ vào rán chín vàng, bày ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Ăn nóng kèm với rau thơm, xà lách, chấm nước mắm, đưòng, giấm, ớt.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt rán vàng đều, chín mềm, ăn hơi béo bíu không khô xác, dậy mùi thơm đặc trưng.
Cách chế biến II.
Nguyên liệu:
Như cách chế biến và thêm ít hành tươi củ to.
Cách làm:
- Thịt thỏ chặt miếng vừa ăn, ướp giấm 15-20 phút sau đó rắc ít muôi, nước mắm, mì chính, hạt tiêu và đưòng, hành, tỏi, để 15 — 20 phút nữa.
- Trứng đập vào bát, đánh nổi bọt rồi cho tất cả lạc rang giã giập vào, cho ít nưốc mắm, hành tỏi vàò trộn lẫn, để sẵn.
- Hành củ tươi nhặt rửa sạch, chẻ mỏng. Rau thơm, xà lách nhặt rửa sạch, vẩy ráo, trộn với ít giấm, gắp bầy lót đĩa.
- Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, gắp thịt thỏ nhúng tẩm vào trứng bỏ vào mỡ rán chín vàng, lấy ra xếp lên trên đĩa xà lách.
- Gia vị ướp thịt và trứng còn lại cho vào chảo md vừa rán thịt (mỡ rán thừa) xào chín quánh thành xốt. Rưối xốt nóng lên cha thịt thỏ rán, rắc hành chẻ, ăn nóng. Khi ăn chấm nước mắm, giấm, đường, tương ớt vừa chua ngọt.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt thỏ rán chín vàng đều, ăn mềm; sốt sánh, vị béo bùi vừa ăn.