Nguyên liệu:
- Cá chép l,000kg
- Cà chua 0,300kg
- Mỡ nưốc 0,150kg
- Tỏi khô 0,020kg
- Đường 0,020kg
- Hành tươi 0,050kg
- Ớt bột, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.
Cách làm:
- Cá tươi bóc bỏ mang, rửa sạch, mể bỏ ruột, cắt khúc dài 3-4cm, cho ít muối xóc đều, ướp 10 phút, lấy ra để ráo.
- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, vắt bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập giập. Hành tươi nhặt rửa sạch, củ thái mỏng, dọc cắt khúc ngắn để riêng.
Đun mỡ nóng già, cho cá vào rán vàng đều hai mặt gắp ra, bầy vào đĩa. Tiếp tục cho hành, tỏi vào chảo mõ phi thơm, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm đưòng, nưóc mắm, ớt bột, mì chính và vài thìa nước. Nếm lại vừa ăn, cho dọc hành vào đảo đều bắc ra, dội xốt lên đĩa cá, rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Cá chín mềm, xốt có màu hồng vị mặn, dịu ngọt hơi cay hài hoà vừa ăn, thơm mùi hành, hạt tiêu.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach
uop thit bo xao